LỄ BÀN GIAO SỔ BHXH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUẢN LÝ TẠI AGRIBANK CHI NHÁNH TỈNH HÀ GIANG

21/04/2017 10:08

Chiều 17/4/2017, tại Hội trường Agribank chi nhánh tỉnh Hà Giang, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Agribank Hà Giang tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho 104 cán bộ, viên chức (CB - VC) của Agribank khu vực Văn phòng, Hội sở. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Trung Tuyến - Phó Giám đốc Agribank tỉnh Hà Giang, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thành viên, Đồng chí: Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Agribank tỉnh Hà Giang, Đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh.

Thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 18, Luật BHXH sửa đổi năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 về việc "người lao động được cấp và quản lý sổ BHXH", BHXH tỉnh đã huy động nhân lực, sửa đổi, bổ sung những vướng mắc mà người lao động (NLĐ) đề nghị và cập nhật dữ liệu vào phần mềm quản lý BHXH. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với một số đơn vị trên địa bàn tiến hành rà soát và bàn giao sổ BHXH, trong đó Agribank tỉnh Hà Giang là một trong những đơn vị được thực hiện bàn giao sổ BHXH điểm. Việc bàn giao sổ BHXH góp phần đảm bảo minh bạch trong việc thực hiện chế độ BHXH cho NLĐ; việc quản lý sổ BHXH sẽ giúp cho NLĐ nắm rõ các thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân, đồng thời chủ động trong việc thực hiện giải quyết các chế độ BHXH theo Luật định.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí: Nguyễn Trung Tuyến - Phó Giám đốc Agribank tỉnh Hà Giang, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thành viên cảm ơn BHXH tỉnh đã tạo điều kiện bàn giao sổ BHXH cho CB - VC tại Agribank tỉnh Hà Giang. Đồng thời nhấn mạnh việc bàn giao sổ BHXH cho CB - VC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ Agribank Hà Giang hiểu rõ hơn về Luật BHXH và động viên, khuyến khích kịp thời CB - VC Agribank Hà Giang, và mong muốn CB – VC trong Agribank Hà Giang phát huy tinh thần trách nhiệm giữ gìn, bảo quản sổ BHXH an toàn, hiệu quả trong suốt quá trình công tác tại đơn vị.

Chu Mạnh Hải - Agribank tỉnh Hà Giang