Tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh

19/08/2015 17:16

Nhân kỷ niệm 54 năm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8/1961 – 10/8/2015), Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức tặng quà cho người nhà gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng di chứng của chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Ngoài tác hại cho môi trường, chất độc da cam còn gây hậu quả trầm trọng cho tính mạng, sức khỏe của nhiều người Việt, thậm chí tới các thế hệ sinh ra sau chiến tranh. Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời. Hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam. Chất độc da cam đã gây ra hậu quả y học và sinh học lâu dài đối với sức khoẻ con người, không những đối với các cựu chiến binh Việt Nam đã từng tham gia chiến tranh, mà còn cả thế hệ thứ 2, thứ 3 là con em của những người đã bị phơi nhiễm. Thậm chí, cả những trẻ em sống trong vùng bị nhiễm chất độc hoá học cũng có biểu hiện bệnh lý.

Chung tay cùng xã hội xoa dịu nỗi đau da cam/dioxin Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 02 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng giúp đỡ cho 02 gia đình cán bộ của cơ quan có thân nhân bị nhiễm chất độc da cam. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhất, là nguồn động viên đối với các gia đình nạn nhân da cam vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: www.dukdn.hagiang.gov.vn