KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN "NHÀ BÁN TRÚ CHO EM"

07/09/2016 15:22

Ngày 05/9/2016 tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã Lao Chải huyện vị Xuyên. Đoàn khối doanh nghiệp, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn TN BCH quân sự và Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Huyện đoàn vị xuyên, Đảng ủy - UBND xã Lao Chải, Ban giám hiệu nhà trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã Lao Chải huyện Vị Xuyên long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Nhà Bán trú cho em” chào mừng khai giảng năm học mới.

Công trình thanh niên “Nhà bán trú cho em" được khởi công xây dựng ngày 19/5/2016 sau 4 tháng xây dựng quy mô nhà cấp IV, gồm 5 gian với tổng diện tích 99m2. Tổng trị giá công trình gần 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí xây dựng công trình từ nguồn vận động ủng của các đơn vị Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn TN BCH quân sự tỉnh, Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện đoàn Vị Xuyên; Đảng ủy - UBND xã Lao Chải và Ban giám hiệu nhà trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã Lao Chải huyện Vị Xuyên phối hợp xây dựng.

Công trình thanh niên “Nhà bán trú cho em" sẽ là nơi sinh hoạt của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em các gia đình dân tộc miền núi, nhà ở xa trường, đồng thời là phần việc thanh niên của tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn TN BCH quân sự, và Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Huyện đoàn Vị Xuyên trong việc thực hiện chương trình "Tuổi trẻ Hà Giang chung tay xây dựng nông thôn mới".
         Trong dịp này tuổi trẻ của Đoàn khối doanh nghiệp, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh,  Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn TN BCH quân sự tỉnh, Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tặng 40 suất quà trị giá 8 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã Lao Chải huyện Vị Xuyên.
Việc thực hiện công trình giúp nâng cao vai trò vị thế và uy tín của tổ chức Đoàn thanh niên, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, ĐVTN chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, giúp Nhà trường duy trì được số lượng và nâng cao chất lượng giáo dục.

Tin: Đoàn khối Doanh nghiệp