Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017

22/02/2017 16:51

Trong không khí tập trung làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết năm 2017, sáng ngày 20-2-2017 Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Đạt - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Nguyễn Sinh - Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Công thương, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Giấy Việt Nam.

Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017

Hội nghị đã nghe Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn công ty báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của công ty (Công khai tài chính doanh nghiệp; bổ sung sửa đổi thoả ước lao động thể; tham luận, đối thoại...).

Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2010. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng công ty có cố gắng lớn, vẫn đảm bảo thu nhập và các quyền lợi, chế độ, chính sách cho người lao động; thực hiện tốt kế hoạch lâm sinh, khai thác tiêu thụ nguyên liệu giấy; tuy nhiên một số chỉ tiêu tài chính chưa đạt theo kế hoạch năm.

Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu tham luận tập trung vào các giải pháp quản lý và bảo vệ rừng, nâng cao năng suất khai thác gỗ nguyên liệu giấy, công tác tổ chức – hành chính và các đề xuất, kiến nghị của người lao động với công ty,  Tổng Công ty Giấy Việt Nam.  Trên cơ sở các ý kiến đề xuất của người lao động, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổng hợp, bổ sung vào Nghị quyết năm 2017 và Thoả ước lao động năm 2017.

Đồng chí Hoàng Quốc Đạt - Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Đạt - Bí thư Đảng uỷ Khối đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích của công ty đạt được trong năm 2016. Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối đề nghị Công ty cần tiếp tục phát huy sự đoàn kết nhất trí cao trong Ban lãnh đạo công ty và sự đồng tâm, vào cuộc của toàn thể người lao động; phát huy trí tuệ tập thể để có sự đột phá về nâng cao chất lượng, năng suất gỗ/ha theo chỉ tiêu giao của Tổng công ty; cần tổ chức nghiên cứu, học tập trong cán bộ, đảng viên, tập trung thảo luận sâu hơn và xây dựng chương trình hành động với các giải pháp nâng cao năng suất lao động, tăng cường sự quản lý và bảo vệ rừng theo Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12-01-2017 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 28-7-2016 của Tỉnh ủy Hà Giang về phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế hộ gia đình với phương châm “Kinh doanh toàn diện, lợi dụng tổng hợp tài nguyên đất rừng, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động”.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Quốc Đạt - Bí thư Đảng uỷ Khối trao tặng giấy khen cho người lao động có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2016.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối trao tặng giấy khen tại Hội nghị

Lê Thị Hồng Thảo - Chánh Văn Phòng Đảng ủy