Cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quyết tâm thưc hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chủ nhật, Ngày 23 Tháng 2 Năm 2020

Thông báo mới

Petrolimex Khởi công xây dựng công trình Cổng Gác chuông thuộc Đài hương 468

14/04/2017 10:39

Sáng ngày 12.4.2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức Lễ khởi công Hạng mục Cổng gác chuông và các hạng mục phụ trợ thuộc công trình “Nâng cấp tôn tạo Đài hương 468, Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang” tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo Petrolimex và các vị đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công công trình

       Dự buổi lễ, về phía Tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của Tỉnh, Lãnh đạo huyện Vị Xuyên và xã Thanh Thủy; đại diện Ban liên lạc Bạn chiến đấu Mặt trận Vị Xuyên. Về phía Petrolimex có Phó tổng giám đốc Vương Thái Dũng và các thành viên trong Đoàn, Chủ tịch Petrolimex Hà Giang Trần Thị Thu Hương.

                 Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo Petrolimex và các vị đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công công trình

Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo Petrolimex và các vị đại biểu

thực hiện nghi lễ khởi công công trình

      Hạng mục Cổng gác chuông và các hạng mục phụ trợ thuộc công trình Nâng cấp tôn tạo Đài hương 468 do Petrolimex tài trợ, với tổng dự toán gần 1,5 tỷ đồng. Bao gồm 02 phần:

Phần cổng, gác chuông: Cổng có kiến trúc 02 tầng chắc chắn giống như chiếc cổng thành cổ có 3 cửa, gồm cửa chính giữa và 2 cửa ở hai bên. Tầng 1 cổng cao 3m, gác chuông bên trên cao 3,94m kết hợp với các hoa văn trang trí trên mái tạo nên hình tượng đẹp của biểu tượng quốc gia.

Phần các hạng mục phụ trợ được xây dựng vững chắc cùng với hoa văn trang trí tạo nên khung cảnh đẹp của Đài hương 468.

                                Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng phát biểu tại buổi Lễ

 Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng phát biểu tại buổi Lễ 

       Phát biểu tại buổi lễ ông Vương Thái Dũng - Phó Tổng giám đốc Petrolimex bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, ghi nhận những chiến công hiển hách trên mặt trận Vị Xuyên cũng như trên toàn tuyến biên giới phía bắc trong những năm tháng chiến tranh bảo vệ biên giới chống kẻ thù xâm lược, mãi mãi sẽ là những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Khẳng định Tổ quốc và nhân dân đời đời ghi nhớ, mãi mãi biết ơn sự hy sinh anh dũng, kiên cường của các anh hùng liệt sỹ vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Công trình này sẽ là di tích lịch sử, văn hóa chính trị không chỉ của tỉnh Hà Giang và còn của cả nước, là nơi các thế hệ người dân Việt Nam đến đây thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

       Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm của Petrolimex dành tặng cho nhân dân các dân tộc Hà Giang trong nhiều năm qua. Việc ủng hộ, giúp đỡ xây dựng cổng tháp chuông công trình Đài hương 468 là việc làm ý nghĩa tri ân các Anh hùng liệt sỹ trên mặt trận Vị Xuyên của người lao động Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, mong muốn Petrolimex tiếp tục quan tâm đến các công trình tri ân các Anh hùng liệt sỹ trên mọi miền Tổ quốc đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Chính quyền huyện Vị Xuyên, xã Thanh Thủy và các đơn vị có liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi để Petrolimex và đơn vị thi công, xây dựng công trình đảm bảo đúng tiến độ thời gian, sớm đưa công trình vào sử dụng, kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Tin khác

Công ty lâm nghiệp Ngòi Sảo tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017 (22/02/2017 16:51)

Đảng bộ Công ty Xăng dầu Hà Giang quán triệt các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Chương trình hành động của Đảng bộ Công ty (15/02/2017 15:59)

Chúc mừng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (10/02/2017 10:16)

Với tinh thần nhân ái, sẻ chia, giúp đỡ trẻ em khuyết tật và người mù nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Đồng chí Hoàng Quốc Đạt – Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh thăm và tặng quà Tết cho Trung tâm Công tác xã hội trẻ em và Hội người mù tỉnh Hà Giang. (17/01/2017 17:01)

Hội nghị BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ 9 (mở rộng) (16/01/2017 10:02)

xem tiếp