Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Ngân hàng Phát triển

Đoàn công tác Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Hà Giang lên thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt khó khăn Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì!

08/04/2016 15:13

Thực hiện theo Quyết định số 247-QĐ/TU ngày 10/3/2016 của Tỉnh ủy Hà Giang về việc phân công các cơ quan, đơn vị của tỉnh phụ trách; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, giai đoạn 2016-2020, Chi nhánh NHPT Hà Giang được Tỉnh ủy Hà Giang phân công phụ trách giúp đỡ xã Sán Sả Hồ - huyện Hoàng Su Phì - tỉnh Hà Giang.

Đ/c Thèn Ngọc Minh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì phát biểu tại buổi làm việc

Để triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác phụ trách giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Tỉnh ủy Hà Giang, ngày 05/4/2016 Chi nhánh NHPT Hà Giang đã thành lập Tổ công tác phụ trách giúp đỡ xã khó khăn lên thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Sán Sả Hồ để bước đầu nắm bắt tình hình của xã.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn-Phó Giám đốc Chi nhánh cùng các thành viên trong đoàn. Đón tiếp và làm việc với Đoàn, về phía lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì có đồng chí Thèn Ngọc Minh-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện cấp ủy, chính quyền xã Sán Sả Hồ.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe Lãnh đạo xã Sán Sả Hồ báo cáo về tình hình kinh tế-chính trị-xã hội của xã trong năm 2015, những mặt thuận lợi và khó khăn của cấp ủy, chính quyền xã và người dân nơi đây trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo và trong cuộc sống . Xã Sán Sả Hồ là một xã đặc biệt khó khăn nằm ở phía Tây của huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, cách trung tâm huyện 16km. Với địa hình đồi núi độ dốc lớn, đất đỏ pha cát nên thường hay bị sạt lở vào mùa mưa lũ; khô hạn về mùa khô, thiếu nước cho sản xuất nông nghiệp; đường giao thông từ xã đi các thôn bản còn nhiều khó khăn, nhất là về mùa mưa lũ. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2015 đạt 9,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo 67,93%, hộ cận nghèo 7,35%;

Nhằm chung tay góp sức, chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc thuộc xã Sán Sả Hồ, đoàn công tác Chi nhánh NHPT Hà Giang sẽ luôn quan tâm, ủng hộ, góp phần giúp đỡ xã trong phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã hỗ trợ các cháu học sinh lớp bán trú dân nuôi, số tiền: 5 triệu đồng. Trong tháng 4/2016, Đoàn thanh niên Chi nhánh dự kiến vận động đoàn viên chi đoàn, cán bộ viên chức cơ quan quyên góp ủng hộ để phối hợp thực hiện 01 công trình thanh niên tại xã. Trong thời gian tới (2016-2020) Chi nhánh sẽ tiếp tục thực hiện thăm và làm việc với xã thường xuyên để nắm bắt tình hình, kêu gọi các nguồn lực có thể hỗ trợ, giúp đỡ xã vượt qua mọi khó khăn phát triển kinh tế xã hội bền vững./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đ/c Nguyễn Khắc Tuấn, Phó Giám đốc Chi nhánh NHPT Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Khắc Tuấn trao quà ủng hộ cho đại diện chính quyền xã Sán Sả Hồ

Phạm Thị Thanh Hiền - NHPT