Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Mít tinh kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015).

30/03/2015 10:28

Sáng ngày 26.3.2015, BCH Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015). Tham dự buổi lễ có đồng chí: Hoàng Quốc Đạt – Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; các đồng chí Ủy viên BTV; các đồng chí đại diện cấp ủy các TCCSĐ trực thuộc; cùng đại diện các tổ chức đoàn và cán bộ đoàn viên ưu tú trong khối.

toàn cảnh buổi mít tinh

Tại buổi lễ sau khi được xem lại những thước phim tư liệu về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên qua các giai đoạn lịch sử và được nghe đồng chí Lèo Thùy Dương – Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh  trình bày khái quát quá trình trưởng thành và phát triển của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh trong năm qua.
Theo đó, tuy mới được thành lập, đội ngũ cán bộ đoàn viên còn thiếu và kiêm nhiệm. Nhưng trong những năm qua Đoàn khối luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh đoàn; Sự giao lưu, giúp đỡ, chia sẻ của các đơn vị đoàn bạn; sự ủng hộ của đa số cấp uỷ, lãnh đạo doanh nghiệp... Đồng thời, với sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn của ĐVTN trong khối nên công tác Đoàn có những bước phát triển mới như: làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác đoàn; Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống cho ĐVTN gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Thực hiện tốt hai phong trào lớn:"Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”,  làm tốt các hoạt động “An sinh xã hội”bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa ...
             Tiếp đó, đại diện các chi đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên, niềm tin và ý chí quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp nói riêng và công tác Đoàn của Khối  Doanh nghiệp nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí: Hoàng Quốc Đạt – Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận sự cố gắng của BCH Đoàn khối về việc tổ chức buổi lễ mít tinh này và khẳng định đây là một trong những hoạt động mang tính giáo dục rất cao đối với thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh để tiếp tục phát huy tốt truyền thống xung kích của tuổi trẻ, đặc biệt trong tình hình kinh tế có nhiều biến đổi. Đặc biệt là những khó khăn thực trạng sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp và khó khăn đặc thù của địa phương miền núi, biên giới thì thanh niên trong khối Doanh nghiệp cần làm tốt một số nhiệm vụ sau: Duy trì tốt chế độ sinh hoạt, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện chính sách pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; mỗi đoàn viên phải nâng cao hơn nữa về nhận thức chính trị, lập trường tư tưởng, chính trị...Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đổi mới lề lối tác phong của người đoàn viên và đặc biệt không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện hội nhập kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị doanh nghiệp...

Nguồn tin: www.dukdn.hagiang.gov.vn