Cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quyết tâm thưc hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Thứ tư, Ngày 26 Tháng 2 Năm 2020

Công ty CP tư vấn thiết kế Xây dựng

Tập thể cán bộ, đảng viện, người lao động Chi bộ Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Xây dựng Hà Giang, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

31/12/2015 14:33

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trong quá trình hoạt động Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Hà Giang luôn giữ vững được nhịp độ sản xuất kinh doanh đi đôi với xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, Kỹ sư, Kiến trúc sư vững mạnh, đầu tư nâng cao năng lực thiết bị thi công, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

           Hoạt động trên lĩnh vực khảo sát, lập quy hoạch, tư vấn thiết kế, giám sát, quản lý dự án, tư vấn đấu thầu các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, thủy điện, đường dây và trạm biến áp, điện chiếu sáng, đến thẩm tra thiết kế dự toán, quyết toán, kiểm định chất lượng công trình... Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp từ TƯ đến địa phương, nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh, của Đảng ủy khối Doang nghiệp. Tập thể cán bộ, đảng viện, người lao động Chi bộ Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng Hà Giang đã không ngừng đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

 

Công trình: Trạm Kiểm soát liên ngành Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy do Công ty CP TV TK Xây dựng thiết kế.

          Với một tập thể đoàn kết, cán bộ, đảng viên có năng lực vượt trội về kinh nghiệm, được đúc kết, rèn luyện, vươn lên trong các giai đoạn xây dựng và trưởng thành, các hạng mục quan trọng của các dự án,  các công trình Công ty thiết kế đều đạt chất lượng cao, tạo nên uy tín về nghề nghiệp và thương hiệu.

Trong công tác chuyên môn, nhằm chủ động hội nhập đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các công trình “Hướng tới doanh nghiệp tư vấn xây dựng hàng đầu”từ năm 2008, Ban lãnh đạo Công ty đã chủ động xây dựng mô hình quản lý chất lượng, có chứng nhận đăng ký áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001- 2000 và được triển khai áp dụng tại những khâu chính trong hoạt động của đơn vị. Trong đó đẩy mạnh đổi mới công nghệ, đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại như: Máy khoan địa chất (03 máy), máy toàn đạc điện tử (03 máy) và 04 máy định vị GPS, máy in khổ lớn, các thiết bị phòng thí nghiệm (LAS XD-304)... Thường xuyên cập nhật và mua bản quyền những sản phẩm tin học mới, các phần mềm thiết kế nhằm đáp ứng triệt để công tác sản xuất trên máy vi tính, kích thích tăng năng suất lao động, giảm tối đa chi phí bất hợp lý trong sản xuất kinh doanh, tối đa hoá lợi nhuận cho đơn vị, đây là một trong những khâu đột phá để phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, Ban lãnh đạo và toàn bộ cán bộ, đảng viên, người lao động trong Công ty, thường xuyên tham dự các lớp đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đón đầu cơ hội mới; đồng thời chú trọng tạo điều kiện môi trường làm việc tốt hơn cho cán bộ công nhân viên. Nhờ vậy, năng suất lao động tăng trưởng cao, các sản phẩm của Công ty đạt chất lượng có sức cạnh tranh, được các đối tác, chủ đầu tư đánh giá cao.

Với đội ngũ 60 cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư có ý thức tổ chức kỷ luật cao, chuyên nghiệp cùng việc ứng dụng tốt công nghệ, trang thiết bị hiện đại, ngoài việc trau rồi kiến thức chuyên môn, Ban chi ủy Chi bộ Công ty thường xuyên triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Tích cực tổ chức, triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện tốt 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Từ đó trong công tác chuyên môn Công ty đã và đang từng bước khẳng định là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế tại tỉnh Hà Giang và hướng tới mục tiêu doanh nghiệp tư vấn xây dựng hàng đầu các tỉnh phía Bắc.

Trong những năm gần đây, bộ mặt đô thị đến nông thôn Hà Giang có nhiều đổi mới, nhiều công trình được đầu tư, xây dựng khang trang, hiện đại, khẳng định sức vươn mạnh mẽ của mảnh đất cực bắc nơi địa đầu Tổ quốc. Mỗi công trình, mỗi công sở mọc lên đều có dấu ấn của cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư của Công ty, điều đó khẳng định sự đoàn kết, sáng tạo của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Chi bộ Công ty CP TVTKXD Hà giang bằng bàn tay, khối óc của mình, đã không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó nổi bật là các dự án, công trình trọng điểm như: Hội trường lớn Tỉnh uỷ; Nhà thường trực Tỉnh ủy, Trụ sở các Sở Tài chính, Xây dựng, Giao thông, NN-PTNT, Công Thương, Viện KSND tỉnh; nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên 500 giường... Công ty còn góp sức cùng Sở Xây dựng Hà Giang thiết kế các trụ sở xã, trường học, trạm xá, nhà công vụ giáo viên, trình UBND tỉnh ban hành thành mẫu thiết kế định hình; tư vấn quản lý dự án công trình trụ sở làm việc Đoàn ĐBQH, HĐND-UBND tỉnh và một số cơ quan của tỉnh; tư vấn giám sát trụ sở Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Thanh Thuỷ, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnhĐồng thời, tiến hành quy hoạch chung trung tâm thị trấn các huyện, thành phố và quy hoạch chi tiết một số khu vực chức năng của thành phố Hà Giang, các cửa khẩu.

Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn 2014 và triển khai công tác năm 2015

Từ những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn, trong 5 năm gần đây, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Chi bộ Công ty CP TVTKXD Hà giang đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì, hai lần nhận Cờ thi đua của Chính phủ, hai lần được Chính phủ tặng Bằng khen, Cúp doanh nghiệp tiêu biểu 1000 năm Thăng Long, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Cúp Thánh Gióng, Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Xây dựng, Bảo hiểm Việt Nam, Tổng Cục thuế, UBND tỉnh, Cờ của Công đoàn Xây dựng Việt Nam cho đơn vị “Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của CNVC ngành Xây dựng”...

Công ty CPTVTKXD Hà Giang