Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2014; phương hướng, nhiệm vụ năm 2015

16/01/2015 09:39

Ngày 15/01/2015. BCH Đoàn khối Doanh nghiệp Tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào TTN năm 2014; triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối; Đ/c: Hùng Thị Giang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và các đồng chí đại diện ban chuyên môn của Tỉnh Đoàn cùng gần 40 cán bộ Đoàn cấp cơ sở...

Tại Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2014 và dự thảo Chương trình công tác Đoàn năm 2015. Trong năm 2014 BCH đoàn khối đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác đoàn: Đã chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống cho ĐVTN gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã xây dựng được một số mô hình và cá nhân tiêu biểu trong việc học tập Bác.Đã l;àm tốt hai phong trào lớn : ""Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp,  Các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", hoạt động nhân đạo, từ thiện bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa như: thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, tặng quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi... Tổng giá trị của các đợt tình nguyện trên 300 triệu đồng.
             Năm 2015 Đoàn khối tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm chắc tình hình đoàn viên trong khối; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 01 của BCH Trung ương đoàn về tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn; tổ chức sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị theo chủ đề công tác năm 2015 "Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tự hào tiến bước dưới cờ Đảng". Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp lần thứ II, Đại hội Đảng bộ Tỉnh  lần thứ XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, đoàn viên, chú trọng công tác thành lập các chi đoàn thuộc các loại hình Doanh nghiệp.
           Tại Hội nghị BTV Đoàn khối đã tổ chức khen thưởng cho 08 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và công tác Đoàn năm 2014./.

Thùy Dương - ĐKDN