Thứ tư, Ngày 22 Tháng 5 Năm 2024

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Đại hội đồng Cổ đông lần I, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Thành lập Công ty CP Cấp thoát nước Hà Giang

10/02/2015 17:35

Sáng 8/02/2015, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Hà Giang, tổ chức Đại hội đồng Cổ đông lần I, nhiệm kỳ 2015-2020; thành lập Công ty CP Cấp thoát nước tỉnh Hà Giang . Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Đổi mới phát triển Doanh nghiệp của tỉnh, đại diện BTV Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành của Tỉnh và 48 cổ đông.

Phó chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã nghe Ban chỉ đạo Cổ phần hóa Công ty báo cáo kết quả phiên đại hội trù bị, Báo cáo kết quả kiểm tra tư cách cổ đông dự Đại hội; Báo cáo tóm tắt quá trình cổ phần hóa Công ty; thông qua Điều lệ hoạt động của Công ty; tờ trình thông qua kế hoạch SXKD 2015 -2019 và các văn bản liên quan khác. Quá trình cổ phần hóa công ty đã tuân thủ đúng chủ trương, chính sách và các văn bản hướng dẫn của Nhà nước, Phù hợp với tình hình thực tế sản xuất kinh doanh và nguyện vọng người lao động. Với cơ cấu vốn điều lệ 11.760.450.000 đồng, Trong đó Nhà nước nắm giữ 51%; cổ đông chiến lược nắm giữ 20%; cán bộ, công nhân viên trong Công ty nắm giữ 19,07%, bán đấu giá cổ phần lần đầu 9,93%.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc mừng Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang được thành lập và đề nghị các cổ đông nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào HĐQT, Ban kiểm soát. HĐQT, Ban kiểm soát thực sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, chịu trách nhiệm trước cổ đông,  nghiên cứu kỹ và vận hành tốt mô hình tổ chức mới hoạt động hiệu quả, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động,  khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa. Về phướng hướng hoạt động của Công ty giai đoạn 2015 – 2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị HĐQT, Ban kiểm soát và người lao động Công ty nỗ lực cố gắng phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra năm sau cao hơn năm trước, mở rộng thị trường, mở rộng ngành nghề kinh doanh.
           Tại Đại hội này, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao các Quyết định của UBND Tỉnh về việc Phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH 1TV Cấp thoát nước tỉnh Hà Giang thành Công ty Cổ phần và Quyết định cử người đại diện phần vốn Nhà nước đối với ông Trần Đình Thinh.
            Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu thành viên HĐQT, BKS Công ty Cổ phần Cấp thoát nước tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ I (2015-2020). Kết quả: Ông: Trần Đình Thinh - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc; Ông: Nguyễn Vĩnh Phú - UV HĐQT kiêm Phó Giám đốc; Ông: Lê Văn Hạnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP ĐTXD và Đô thị Huy Hoàng - UV HĐQT; Ông Nguyễn Trung Dũng - UV HĐQT kiêm Trưởng phòng Kế hoạch.
            Kết thúc, Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông với tỉ lệ tán thành đều đạt 100%.

Nguồn tin: dukdn.hagiang.gov.vn