Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP

Các Công ty Khối Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động

05/04/2018 15:03

Từ ngày 03 đến ngày 05-4-2018 các Công ty Lâm nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp( Công ty Lâm Nghiệp Cầu Ham, Vĩnh Hảo, Ngòi Sảo) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018 Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Đạt - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng; Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng bộ Khối, các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng Đảng ủy cùng toàn thể 190 đại biểu đại diện cho 254 cán bộ, công nhân viên, người lao động của các Công ty.

Đ/c Hoàng Quốc Đạt - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2017 với những kết quả khá. Các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ và kế hoạch đề ra trong năm. Đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động được tăng đáng kể. Các chế độ chính sách của người lao động được Công ty thực hiện tốt. Đời sống tinh thần của người lao động được quan tâm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phục vụ cho cán bộ, công nhân viên và người lao động được đầu tư, nâng cấp phục vụ tốt nhiệm vụ.

Tại các hội nghị đã có nhiều tham luận, đóng góp nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Hội nghị đã thảo luận, góp ý nhiều nội dung vào Thỏa ước lao động tập thể, trong đó chú trọng nhất là các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động. Hội nghị đã bầu Ban đối thoại đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại.

Phát biểu tại Hội nghị các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty; đồng thời đề nghị Đảng ủy các Công ty quan tâm hơn nữa chỉ đạo nâng cao kết quả của sản xuất kinh doanh nhất là năng suất lao động, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản có liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, thường xuyên làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và dư luận xã hội trong cán bộ, công nhân viên, người lao động để cùng với lãnh đạo Công ty giải quyết những nhu cầu, chính đáng, hợp pháp của người lao động, kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội tạo nên sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất cao trong cán bộ, công nhân viên và người lao động về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Công ty đã đề ra. Các tổ chức đoàn thể phát huy vai trò giám sát, trong đó đó chú trọng việc giám sát lãnh đạo Công ty thực hiện các điều khoản quy định trong Thỏa ước lao động tập thể, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương người tốt việc tốt cần biểu dương, nhân rộng trong từng đơn vị. Ban lãnh đạo các Công ty cần xây dựng kế hoạch cụ thể cùng với cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch về nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác xây dựng Đảng để giữa vững danh hiệu trong sạch vững mạnh và Công ty ngày càng phát triển bền vững.

Ban Tuyên giáo ĐUK