Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Ngân hàng TMCP Công thương

Vietinbank Hà Giang tài trợ tín dụng 325 tỷ đồng đầu tư xây dựng dự án thủy điện Nậm Mạ 1.

08/03/2016 09:50

Chiều ngày 02/03/2016 Vietinbank Hà Giang và Công ty TNHH Miền Tây đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ đầu tư xây dựng dự án thuỷ điện Nậm Mạ 1.

Tham dự lễ ký kết hợp đồng tài trợ đầu tư xây dựng dự án thuỷ điện Nậm Mạ 1 có Ông Nguyễn Xuân Thịnh – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang; ông Hồ Như Thiêm – Phó chủ tịch thường trực hội doanh nghiệp tỉnh Hà Giang; Ông Vũ Quang Lâm – Giám đốc Vietinbank Hà Giang; Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm giám đốc Công ty TNHH Miền Tây. Tới dự buổi lễ ký kết còn có các ông/bà là lãnh đạo các sở Xây dựng, sở Công thương, sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hà Giang, các đơn vị truyền thông trên địa bàn tỉnh và các cán bộ chủ chốt của Vietinbank Hà Giang.

Lễ ký kết hợp đồng tài trợ đầu tư xây dựng dự án thuỷ điện Nậm Mạ 1 giữa Vietinbank

Hà Giang và Công ty TNHH Miền Tây.

Công trình Thủy điện Nậm Mạ 1 được xây dựng trên suối Ba Tiên thuộc đại phận xã Tùng Bá,  huyện Vị Xuyên – tỉnh Hà Giang. Với công suất 18MW. Tổng mức đầu tư dự án 512 tỷ đồng. Điện lượng trung bình: 50.2 triệu KWh; Số giờ sử dụng công suất lắp máy: 2.789 h/năm. Nhà máy có kết cấu 2 hồ chứa, thực hiện khai thác thủy điện kiểu đường dẫn. Công trình được khởi công từ tháng 11/2015 và dự kiến hoàn thành phát điện lên lưới vào cuối năm 2017. Vốn vay vietinbank Hà Giang là 325 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Miền Tây cam kết sẽ sử dụng đồng vốn vay đúng mục đích, tập chung mọi nguồn lực để triển khai dự án theo đúng tiến độ, đưa dự án vào phát điện sớm nhất. Tại buổi lễ ký kết, Ông Vũ Quang Lâm – Giám đốc Vietinbank Hà Giang phát biểu sẽ cung ứng đầy đủ vốn cho dự án, thực hiện giải ngân vốn vay, mở L/C kịp thời, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai theo đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao.

Cũng tại buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ dự án thủy điện Nậm Mạ 1, Ông Nguyễn Xuân Thịnh,  UVBCH Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Hà Giang cũng đã phát biểu động viên và ghi nhận những nỗ lực của Vietinbank Hà Giang trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo Vietinbank Hà Giang cũng như Công ty TNHH Miền Tây tuân thủ đầy đủ các quy định của ngành, tập chung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ của dự án, đưa dự án phát điện lên lưới sớm nhất góp phần cải thiện điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực dự án, tạo cơ hội công ăn việc làm cho các lao động và tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển kinh tế theo định hướng của tỉnh./.

Phạm Tiến Dũng - vietinbank Hà Giang